Hội thảo - Thông tin Khoa học

THÔNG CÁO BÁO CHÍ HỘI THẢO KHOA HỌC QUỐC TẾ "PHÁT TRIỂN VÀ ĐỒNG BỘ CÁC GIẢI PHÁP CHO CÁC THÁCH THỨC ĐƯƠNG ĐẠI TRONG KINH DOANH VÀ THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ"

Thứ hai - 16/12/2019 04:23
Trong bối cảnh môi trường biến động như hiện nay, các doanh nghiệp, tổ chức phải liên tục rà soát và tìm ra những lợi thế cạnh tranh để tái đầu tư nhằm đảm bảo phát triển một cách bền vững và cân bằng. Những yếu tố như biến đổi khí hậu, suy thoái kinh tế hoặc các dấu hiệu phục hồi kinh tế cũng như sự tăng trưởng vững chắc ở các nền kinh tế phát triển và mới nổi, xu thế thay đổi mô hình kinh doanh và sự đổi mới mang tính đột phá tiếp tục ảnh hưởng đến các quốc gia. Điều này đòi hỏi những cá nhân và tổ chức trên toàn cầu phải cập nhật thông tin về những vấn đề đương đại. Trường Đại học Thương mại phối hợp với Học viện Quốc tế về Kinh doanh và Thương mại toàn cầu (Mỹ), Hiệp hội Nghiên cứu Thương mại Hàn Quốc, Viện Nghiên cứu Thương mại Quốc tế Hàn Quốc đồng tổ chức Hội thảo "Phát triển và đồng bộ các giải pháp cho các thách thức đương đại trong kinh doanh và thương mại quốc tế" ("Crafting and Harmonizing Solutions to Contemporary Challenges in International Business and Trade").

1. Mục tiêu của Hội thảo
Hội thảo "Phát triển và đồng bộ các giải pháp cho các thách thức đương đại trong kinh doanh và thương mại quốc tế" ("Crafting and Harmonizing Solutions to Contemporary Challenges in International Business and Trade") sẽ là một diễn đàn quan trọng để các nhà hoạch định chính sách, các nhà quản trị doanh nghiệp, các nhà nghiên cứu trong và ngoài nước trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm và cách nhìn nhận đối với các vấn đề liên quan đến nền kinh tế toàn cầu đang không ngừng thay đổi.
Hội thảo sẽ cung cấp nền tảng cho các cuộc tranh luận về các vấn đề liên quan tới nền kinh tế toàn cầu, hỗ trợ cho các chiến lược thúc đẩy tăng trưởng trong kinh doanh và thương mại quốc tế.
Hội thảo sẽ là cơ hội kết nối và hợp tác nghiên cứu giữa các nhà nghiên cứu quốc tế để cùng nhau phát triển lý thuyết và thực tiễn về kinh doanh và thương mại trong giai đoạn hội nhập quốc tế như hiện nay.

2. Thời gian và địa điểm tổ chức Hội thảo
Thời gian diễn ra hội thảo: Ngày 20/12/2019, tại Trường Đại học Thương mại, số 79 đường Hồ Tùng Mậu, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội
Địa điểm tổ chức phiên chính: Phòng Hội thảo Nhà F, Trường Đại học Thương mại
Địa điểm tổ chức các phiên thảo luận: Các phòng hội thảo tại nhà C, Trường Đại học Thương mại

3. Thành phần tham dự Hội thảo
Hội thảo có sự tham dự của các nhà hoạch định chính sách, các nhà quản trị doanh nghiệp, các nhà nghiên cứu trong và ngoài nước.
Đặc biệt, hội thảo có sự tham gia của khoảng 130 nhà nghiên cứu đến từ các quốc gia như: Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Rumani, Philippines, Trung Quốc, Đài Loan, Indonesia,…
Mọi thông tin chi tiết và cập nhật về Hội thảo có thể truy cập tại trang web: http://tmu.edu.vn/ hoặc liên hệ Ms. Thu Hà, địa chỉ mail: dntt@tmu.edu.vn hoặc số điện thoại: 09178888411

Download Thông cáo báo chí tại đây
, . : 60