Đào tạo Sau đại học

HỘI NGHỊ THÔNG BÁO KẾT QUẢ NGHIÊN CỨU KHOA HỌC CỦA HỌC VIÊN CAO HỌC & NGHIÊN CỨU SINH NĂM HỌC 2017-2018

Thứ bảy - 21/04/2018 21:41
Ngày 21/4/2018, Trường Đại học Thương mại tổ chức Hội nghị “Thông báo kết quả nghiên cứu khoa học của học viên cao học và nghiên cứu sinh năm học 2017-2018”. Tham dự Hội nghị có PGS.TS Nguyễn Hoàng Long – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, các thầy cô giáo là trưởng, phó các khoa, các bộ môn và đại diện các lớp cao học, nghiên cứu sinh.
Hội trường hội nghị.
Hội trường hội nghị.
Hội nghị được tổ chức thành 2 phiên với 7 báo cáo tham luận. Ngoài các báo cáo tham luận, Hội nghị còn được nghe 14 ý kiến trao đổi, thảo luận thẳng thắn, cởi mở của các thầy cô giáo, các học viên và nghiên cứu sinh. Diễn biến và kết quả hội nghị cho thấy, hội nghị đã thực sự trở thành một diễn đàn cho học viên, nghiên cứu sinh có cơ hội trao đổi về những vấn đề mà thực tiễn đã và đang đặt ra, về phương pháp học tập, nghiên cứu khoa học, cũng như những khó khăn trong thực hiện để cùng nhau tìm ra cách thức, biện pháp tốt nhất cho mỗi người. Hội nghị đã mang đến một không khí mới, một phương pháp học tập mới cho mỗi học viên, nghiên cứu sinh nhất là những học viên, nghiên cứu sinh khóa mới, đó là phương pháp tự học tập, tự nghiên cứu, học tập và nghiên cứu không ngừng để nâng cao kiến thức chuyên môn, kĩ năng chọn vấn đề nghiên cứu, làm việc nhóm, kĩ năng thuyết trình… Đây là bước tập dượt đầy ý nghĩa cho mỗi học viên, nghiên cứu sinh trong thực hiện các công trình nghiên cứu khoa học ở cấp độ cao hơn tương ứng với mỗi trình độ đào tạo, đó là luận văn thạc sĩ, luận án tiến sĩ. 
IMG 2141
 
IMG 2145
 
IMG 2177

Hy vọng rằng, tinh thần, ý thức học tập, nghiên cứu của các học viên, nghiên cứu sinh được lựa chọn báo cáo kết quả tại Hội nghị thông báo khoa học này sẽ được chuyển tải, được không ngừng lan tỏa đến tất cả học viên, nghiên cứu sinh của Trường để chất lượng học tập, NCKH của những người học ở bậc đào tạo cao nhất trong Trường không ngừng được nâng lên, góp phần thúc đẩy tiến trình đổi mới, phát triển và nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu trong các lĩnh vực kinh tế, các chuyên ngành đào tạo sau đại học của Nhà trường, góp gần nâng cao vị thế, uy tín trong đào tạo và NCKH của Trường Đại học Thương mại.
IMG 2164
 
IMG 2184
 
IMG 2193

Kết thúc Hội nghị, thay mặt Ban tổ chức, PGS.TS Nguyễn Thị Phương Liên – Trưởng khoa Sau đại học đã phát biểu biểu dương sự cố gắng nỗ lực của các học viên, nghiên cứu sinh; cảm ơn sự chỉ đạo sát sao của Ban Giám hiệu; sự tận tâm, nhiệt huyết trong giảng dạy, hướng dẫn NCKH của các thầy cô giáo, các nhà khoa học; sự sát sao, tâm huyết của các cán bộ Phòng Quản lý khoa học, Khoa Sau đại học. Thay mặt Ban tổ chức, PGS cũng phát biểu xác định mục tiêu tổ chức thường niên hội nghị báo cáo kết quả NCKH của học viên cao học và nghiên cứu sinh ít nhất mỗi năm một lần.
IMG 2219
PGS.TS Nguyễn Thị Phương Liên – Trưởng khoa Sau đại học phát biểu tổng kết Hội nghị
 
IMG 2226
Trao giấy chứng nhận và Bế mạc Hội nghị

 
, . : 60