Đào tạo & Hỗ trợ

Trường Đại học Thương mại ủng hộ Quỹ Vắc-xin phòng, chống Covid-19

Thứ sáu - 18/06/2021 05:20
Làn sóng dịch Covid-19 một lần nữa bùng phát tại Việt Nam với tốc độ lây lan nhanh và chưa có dấu hiệu ngừng gia tăng số lượng ca nhiễm những ngày gần đây đã gây ra những thiệt hại không nhỏ tới sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ trong việc ủng hộ Quỹ Vaccine phòng chống COVID-19, xác định trách nhiệm với quốc gia và xã hội, Trường Đại học Thương mại đã phát động các cá nhân, đơn vị trong trường quyên góp ủng hộ để có thêm nguồn lực bảo đảm an toàn hơn về đời sống và sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng.
Trường Đại học Thương mại ủng hộ Quỹ Vắc-xin phòng, chống Covid-19
Chỉ trong 3 ngày phát động, tổng số tiền CBGV Nhà trường ủng hộ được chuyển tới Công đoàn Trường Đại học Thương mại đã lên tới 200,000,000 đồng. Ngày 17/6/2021 tại trụ sở Bộ Tài chính, PGS,TS. Nguyễn Thị Bích Loan – Phó Hiệu trưởng Nhà trường và PGS,TS. Nguyễn Viết Thái – Chủ tịch Công đoàn Trường đã thay mặt CBGV Trường Đại học Thương mại chuyển số tiền 200,000,000 đồng tới Ban quản lý Quỹ Vắc-xin phòng, chống Covid-19. Phát biểu tại buổi lễ trao tặng, PGS,TS. Nguyễn Thị Bích Loan – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã tổng kết các hoạt động, chính sách của Nhà trường nhằm hỗ trợ sinh viên tại vùng dịch; tạo điều kiện tốt nhất để việc học tập của các em không bị gián đoạn. Phó Hiệu trưởng nhấn mạnh, với tinh thần “Thương người như thể thương thân”, toàn thể viên chức, người lao động, người học Trường Đại học Thương mại sẽ thực hiện tốt nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội, thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, thành phố Hà Nội về phòng chống dịch. Với Chính phủ, các bộ, ban ngành, Trường Đại học Thương mại sẽ luôn là đơn vị tiên phong trong hoạt động chống dịch, cùng cả nước quyết tâm đồng lòng đẩy lùi dịch bệnh.
8849990099036d5d3412

Trước đó, nhằm góp phần hỗ trợ vật tư y tế, đảm bảo sức khỏe nhân dân và cộng đồng, cùng với cả nước hướng tới mặt trận tuyến đầu phòng chống Covid 19, đại diện Nhà trường đã trao tặng 10.000 chiếc khẩu trang N95 trị giá 100.000.000 đồng tới Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Bắc Ninh; trao tặng 1000 bộ kit xét nghiệm Covid 19 trị giá 135.000.000 đồng tới Bệnh viện Sản nhi Bắc Giang; chuyển khoản 100 triệu đồng tới các Bác sĩ, y sĩ, y tá làm việc tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh.

Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa của tập thể cán bộ, giảng viên - đoàn viên công đoàn cơ sở Trường Đại học Thương mại nhằm chung tay sẻ chia trách nhiệm cộng đồng cùng Đảng, Nhà nước; giúp đất nước có thêm nguồn lực tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh, chữa bệnh, đảm bảo an sinh xã hội, sự an toàn và đời sống, sức khỏe của nhân dân.
---------------------------
Tin về Trường Đại học Thương mại ủng hộ Quỹ Vắc-xin phòng, chống Covid-19 tại các đơn vị truyền thông:
1. Báo Dân trí: https://tinyurl.com/ncdmmzua
2. Vietnamnet: https://tinyurl.com/45aykjsf
3. VOV2: https://tinyurl.com/kepa37a9 
, . : 60