Đào tạo & Hỗ trợ

Toạ đàm hướng nghiệp online “STARTUP NGHỀ NHÂN SỰ”

Thứ ba - 26/04/2022 22:37
Ngày 21/04/2022, Khoa Quản trị nhân lực – Trường Đại học Thương mại đã tổ chức thành công buổi Toạ đàm hướng nghiệp trực tuyến trên nền tảng Zoom “STARTUP NGHỀ NHÂN SỰ”, nhằm giúp các em sinh viên có thêm định hướng rõ ràng về tương lai nghề nghiệp, thúc đẩy tinh thần Starup Nghề nhân sự, hướng tới ươm mầm sáng tạo và hỗ trợ sinh viên sẵn sàng về những hành trang cần chuẩn bị để bước chân vào nghề nhân sự.
Toạ đàm hướng nghiệp online “STARTUP NGHỀ NHÂN SỰ”
Chương trình có sự tham gia của các diễn giả đến từ các doanh nghiệp, các cựu sinh viên thành đạt của Khoa Quản trị nhân lực: Anh Trần Trung Hiếu – Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Top CV Việt Nam; Anh Trịnh Văn Biển – Giám đốc chuyển đổi số, Công ty Cổ phần Misa; Chị Nguyễn Thị Thanh Bình – Trưởng ban Phát triển kinh doanh, Công ty Cổ phần Misa; Chị Phan Thị Hạ - Nguyên HRBP Manager Citigo, cựu SV K46U Khoa Quản trị nhân lực.
 
1
 
2

Buổi toạ đàm còn có sự hiện diện của các giảng viên Khoa Quản trị nhân lực, sự tham gia của hơn 600 bạn sinh viên Khoa Quản trị nhân lực và các bạn sinh viên đến từ các chuyên ngành khác của Trường Đại học Thương mại, Trường Đại học Kinh tế quốc dân, Đại học Ngoại thương, Đại học Nội vụ, Đại học Luật Hà Nội…
Toạ đàm đã lắng nghe những nội dung chia sẻ hấp dẫn, thiết thực của khách mời về các chủ đề khác nhau: Chân dung nghề nhân sự; Nghề nhân sự trong bối cảnh chuyển đổi số; Khởi nghiệp nghề nhân sự. Qua những chia sẻ cởi mở, chân thành từ những anh, chị trực tiếp khởi nghiệp nghề nhân sự đã giúp các bạn sinh viên hiểu hơn về Nghề để từ đó định vị bản thân và những kế hoạch phù hợp cho lộ trình công việc của mình.

 
3
 
4
 
5

Sau 2 giờ trao đổi, buổi toạ đàm kết thúc với phần khảo sát ý kiến của người tham dự. Các bạn sinh viên đều chia sẻ đã học hỏi được nhiều kinh nghiệm về ngành nghề mà mình đang theo học qua các thông tin hữu ích của chương trình; giúp định hướng, hoàn thiện bản thân trong tương lai. Những lời khuyên của diễn giả tại chương trình về vấn đề thực tập cũng giúp ích rất nhiều cho các em sinh viên; cùng với đó những chia sẻ rất thực tế về xu hướng chuyển đổi số đối với nghề nhân sự hiện nay cũng đem lại cho các em cái nhìn tổng quan nhất, đánh giá được sự rộng mở về cơ hội phát triển của ngành nhân sự…
 
7
 
8

Khép lại chương trình, PGS,TS. Nguyễn Thị Minh Nhàn - Trưởng khoa Quản trị nhân lực, Trường Đại học Thương mại cũng đã khẳng định: “Buổi chia sẻ đã giúp các em có được cái nhìn tổng thể về xu hướng nghề nhân sự và cơ hội khởi nghiệp nghề nhân sự. Trong sự nghiệp khởi nghiệp của mỗi một cá nhân, sẽ có những khó khăn nhưng nếu các em có hành trang được chuẩn bị đầy đủ thì sẽ tự tin chinh phục mục tiêu đầy Tâm - Tầm của Nghề Nhân sự”. Đồng thời, PGS,TS. Nguyễn Thị Minh Nhàn cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các diễn giả đã chia sẻ trong buổi Toạ đàm.
 
9
 
10

Chúc các em sinh viên thêm tự tin, nỗ lực để sớm chinh phục mục tiêu "Startup nghề Nhân sự" và sớm hẹn gặp lại các em tại các chương trình tiếp theo của Khoa Quản trị nhân lực, Trường Đại học Thương mại!
 
11
, . : 60