Đào tạo & Hỗ trợ

Tổ chức GCS tặng 1000 mũ bảo hiểm cho sinh viên Trường Đại học Thương mại

Thứ ba - 01/01/2019 22:23
Sáng 27/12/2018 tại Hội trường H3, Tổ chức GCS (Global Civic Sharing – Chia sẻ công dân toàn cầu) Hàn Quốc kết hợp với Trường Đại học Thương mại tổ chức lễ trao tặng 1.000 mũ bảo hiểm đạt chuẩn và 1.000 túi y tế cho sinh viên.
Tổ chức GCS tặng mũ bảo hiểm cho đại diện sinh viên Trường Đại học Thương mại
Tổ chức GCS tặng mũ bảo hiểm cho đại diện sinh viên Trường Đại học Thương mại
Tham dự buổi lễ, có ông Đào Thế Sơn - Phó trưởng phòng Đối ngoại và Truyền, ông Phạm Quang Hải – Phó trưởng phòng Công tác Sinh viên; ông Choi Eui Gyo - Trưởng đại diện tổ chức GCS Hàn Quốc tại Việt Nam; đại diện các khoa, phòng, ban, Đoàn Thanh niên Học viện cùng đông đảo sinh viên Trường.
img 9041
Đại diện GCS và đại diện Trường Đại học Thương mại tham dự buổi lễ
Sự kiện này nằm trong khuôn khổ dự án do Công ty Bảo hiểm nhân thọ Samsung tài trợ. Dự án được ký kết biên bản thỏa thuận thực hiện giữa Công ty Bảo hiểm nhân thọ Samsung Hàn Quốc; PACCOM và tổ chức GCS ký ngày 01/06/2018 về việc hỗ trợ hợp tác cải thiện tình trạng giao thông tại Việt Nam, triển khai trong năm 2018. Hoạt động của dự án bao gồm loạt chương trình cấp phát mũ bảo hiểm đạt chuẩn và túi y tế cho 5.000 học sinh/sinh viên thuộc 5 trường đại học trên địa bàn Hà Nội, trong đó có Trường Đại học Thương mại.

Mục tiêu của chương trình trao tặng mũ bảo hiểm và túi y tế lần này là giúp các bạn sinh viên nhận thức được ý nghĩa hoạt động nhân đạo của tổ chức GCS/Hàn Quốc và thực hiện Dự án “An toàn giao thông cùng nhau hi vọng” tại Việt Nam, đặc biệt là những địa bàn có tỷ lệ người tham gia giao thông cao và giải quyết vấn đề tai nạn giao thông ở Việt Nam hiện nay. Đồng thời, trao mũ bảo hiểm cho sinh viên tham gia giao thông đúng đối tượng.

Phát biểu tại buổi lễ, đại diện cho GCS Hàn Quốc tại Việt Nam, ông Oh Huyn Suk - Điều phối viên dự án “An toàn giao thông cùng nhau hi vọng” cho biết: GCS là tổ chức phi chính phủ Hàn Quốc hoạt động tại Việt Nam với các văn phòng dự án đặt tại Hà Nội, Thái Nguyên, Cao Bằng, Quảng Trị. Với mục tiêu là giúp đỡ cộng đồng, GCS đã thực hiện một số dự án như: Ngân hàng bò, Ngân hàng trâu, Lớp học máy tính cùng nhau hy vọng, Thư viện trường học… và GCS đang thực hiện dự án “An toàn giao thông cùng nhau hi vọng”.
img 9026
Ông Oh Huyn Suk phát biểu tại buổi lễ
Chia sẻ về ý nghĩa của dự án, ông Oh Huyn Suk nhấn mạnh, Việt Nam là nước đứng thứ 4 thế giới về số người sử dụng xe gắn máy, vì vậy việc nhấn mạnh tầm quan trọng của an toàn giao thông đường bộ là vô cùng quan trọng để giảm thiểu tai nạn giao thông. Thông qua chương trình, GCS Hàn Quốc trao tặng 1.000 mũ bảo hiểm đạt chuẩn Liên Hợp Quốc và 1.000 túi y tế cho sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền đang sử dụng xe gắn máy và xe đạp điện, với hy vọng “sẽ giúp cho chuyến đi của các em an toàn hơn”.

Ông Đào Thế Sơn – Phó trưởng phòng Đối ngoại và Truyền thông cho hay: “Việc chấp hành nghiêm chỉnh luật giao thông là hành động thể hiện sự văn minh, lịch sự của sinh viên”. Ông Đào Thế Sơn bày tỏ hy vọng các bạn sinh viên học viện sẽ đồng lòng thực hiện tốt luật giao thông, quy định của nhà trường, Nhà nước. Ông cũng trân trọng gửi lời cảm ơn tới PACCOM, các nhà tài trợ đến từ Hàn Quốc, bày tỏ mong muốn các nhà tài trợ sẽ tiếp tục đồng hành cùng sinh viên trong các hoạt động, phong trào khác.
img 9016
Ông Đào Thế Sơn phát biểu tại sự kiện
Cũng trong khuôn khổ sự kiện, đại diện tổ chức GCS đã trình chiếu video về tác dụng của mũ bảo hiểm đạt chuẩn từ Liên Hợp Quốc. Bên cạnh đó, còn có chương trình huấn luyện cách sơ cấp cứu/hô hấp nhân tạo khi gặp người bị nạn. Nhờ đó, đã phổ biến pháp luật an toàn giao thông đến sinh viên Trường, đồng thời giúp các bạn sinh viên nhận thức rõ việc đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông và tự giác, nghiêm túc chấp hành luật giao thông.

Dưới đây là một số hình ảnh đáng chú ý trong chương trình:
img 9020
Hội trường buổi lễ
img 9030
Các bạn sinh viên tham dự buổi lễ
img 9031
Các bạn sinh viên tham dự buổi lễ
img 9040
Đại diện của GCS tập huấn cách sơ cấp cứu/hô hấp nhân tạo khi gặp người bị nạn
img 9042
Đại diện của GCS tập huấn cách sơ cấp cứu/hô hấp nhân tạo khi gặp người bị nạn
img 9055
Tổ chức GCS tặng mũ bảo hiểm cho đại diện sinh viên Trường Đại học Thương mại
, . : 60