Đào tạo & Hỗ trợ

Phòng chống dịch sốt xuất huyết trên địa bàn Hà Nội

Thứ ba - 15/08/2017 23:23
Hiện nay tình hình dịch sốt xuất huyết đang có xu hướng gia tăng nhanh trên địa bàn thành phố Hà Nội, số mắc tăng cao so với cùng kỳ năm 2016 và đã ghi nhận các trường hợp tử vong... Thực hiện Công điện số 1106/CĐ-TTg ngày 27/7/2017 của Thủ tướng Chính phủ, Công văn số 698-CV/TU ngày 31/7/2017 của Thành ủy Hà Nội và Chỉ thị số 14/CT-UBND ngày 11/7/2017 của UBND thành phố Hà Nội về việc tăng cường triển khai các biện pháp phòng, chống dịch sốt xuất huyết, để chủ động phòng chống, kìm chế sự gia tăng của dịch bệnh, hạn chế tử vong, CBGV Nhà trường cùng sinh viên triển khai thực hiện những nội dung sau:

1. Nhà trường thường xuyên thực hiện công tác vệ sinh môi trường thu gom phế thải, phế liệu, lật úp các dụng cụ chứa nước (nếu sử dụng bể chứa nước phải có nắp đậy kín), không để các chậu hoa, cây cảnh có chứa nước là nơi muỗi đẻ trứng và bọ gậy sinh sống...

2. Sinh viên chủ động thực hiện các biện pháp phòng bệnh như: ngủ màn, về sinh môi trường, không để muỗi có nơi cư trú, sinh sản, áp dụng các biện pháp diệt muỗi, diệt bọ gậy tại nơi thuê trọ bên ngoài và trong ký túc xá. Trường hợp bị nghi ngờ sốt xuất huyết cần đến ngay các cơ sở y tế để được khám và điều trị kịp thời.

3. Tăng cường công tác tuyên truyền cho cán bộ, sinh viên, học sinh nhà trường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết cho bản thân, gia đình và cho cộng đồng.

, . : 60