Đào tạo & Hỗ trợ

Lễ kỷ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam Trường Đại học Thương mại

Thứ năm - 18/11/2021 02:49
Tháng 11 sắp qua đi – một mùa tri ân nữa lại trở về… Hòa chung không khí hân hoan cả nước kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, sáng ngày 18/11/2021, bằng hình thức trực tiếp tại Hội trường H1 và hình thức trực tuyến qua phần mềm Trans, Trường Đại học Thương mại đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2021.
Lễ kỷ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam Trường Đại học Thương mại
Để đảm bảo thực hiện các quy định về phòng chống dịch Covid-19 của Đảng và Nhà nước, các khách mời, CBGV Nhà trường khi tham dự trực tiếp Lễ kỷ niệm đều đảm bảo đã tiêm đủ 02 mũi vacxin và có kết quả xét nghiệm âm tính trong thời gian quy định.
 
1A6A8113
 
1A6A8117
 
1A6A8129
 
1A6A8163

Tham dự buổi Lễ về phía Đảng ủy, Hội đồng Trường, Ban Giám hiệu và đại diện các tổ chức chính trị xã hội Trường Đại học Thương mại có NGƯT.PGS,TS. Bùi Hữu Đức – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường; NGƯT.PGS,TS. Nguyễn Hoàng – Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; NGƯT.PGS,TS. Nguyễn Thị Bích Loan – Phó Hiệu trưởng; PGS,TS. Nguyễn Hoàng Việt – Phó Hiệu trưởng; PGS,TS. Nguyễn Viết Thái – Chủ tịch Công đoàn Trường cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Công đoàn Trường; TS. Phan Thu Trang – Bí thư Đoàn TNCS HCM Trường Đại học Thương mại cùng các đồng chí trong Ban chấp hành Đoàn trường; TS. Nguyễn Thị Xuân Thảo - Chủ tịch Hội Cựu Giáo chức, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Thương mại. Buổi lễ cũng vinh dự được đón các đồng chí nguyên là lãnh đạo Nhà trường: NGND. GS,TS. Nguyễn Bách Khoa - Nguyên Hiệu trưởng Trường ĐH Thương mại; NGND. GS,TS. Đinh Văn Sơn - Tổng biên tập Tạp chí Khoa học Thương mại, Nguyên Hiệu trưởng Trường ĐH Thương mại. Tham dự buổi Lễ trực tuyến qua phần mềm Trans có các đồng chí lãnh đạo các khoa, phòng và các đơn vị trực thuộc Trường cùng toàn thể cán bộ viên chức, giảng viên Trường Đại học Thương mại không có giờ lên lớp.
1A6A8263
 
1A6A8283

Về phía khách mời có ông Nguyễn Cao Sơn – Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam, Đại biểu Quốc hội khóa 15, Nguyên Cao học viên Viện Đào tạo Quốc tế Trường Đại học Thương mại; Ông Trần Đình Cường – Quận UV, Phó Chủ tịch UBND Quận Cầu Giấy; Ông Phạm Văn Lợi – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND Phường Mai Dịch; Ông Đặng Đinh Hoàn – Phó Trưởng Công an Quận Cầu Giấy; Ông Nguyễn Cao Minh – Phó Giám đốc Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển VN Chi nhánh Cầu Giấy; Bà Lê Thị Minh Ngọc – Phó Giám đốc Chi nhánh Đông Đô; Bà Mai Thị Thanh Nhàn – Giám đốc CTCP Bảo Minh Hà Nội; Bà Phạm Thị Hồng Gấm – Trưởng phòng Kế toán CTCP Bảo Minh Hà Nội.


Mở đầu chương trình, NGƯT.PGS,TS. Nguyễn Hoàng – Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Thương mại đã thay mặt Nhà trường đọc lời diễn văn chúc mừng ngày lễ trọng đại này. Hiệu trưởng đã ôn lại lịch sử, truyền thống tôn sư trọng đạo tốt đẹp của dân tộc ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Những ngày qua, thầy và trò Nhà trường phải trải qua năm thứ 2 đại dịch Covid-19 với những khó khăn chưa từng có. Mặc dù gặp vô vàn khó khăn song thầy trò Nhà trường đã nắm chặt tay nhau vượt qua với một tâm thế sẵn sàng đón nhận, đoàn kết, đồng lòng, dám nghĩ, dám làm, cùng nhau sáng tạo, triển khai giảng dạy, thi cử, bảo vệ luận văn luận án, hội thảo khoa học, tuyển sinh, nhập học, hỗ trợ người học… theo hình thức trực tuyến. Tất cả các nhiệm vụ đều thực hiện thành công vượt ngoài mong đợi. Những thách thức ấy đã trở thàh động lực thay đổi, chứng minh cả trí và lực của thầy trò Trường Đại học Thương mại. NGƯT.PGS,TS. Nguyễn Hoàng cũng bày tỏ mong muốn tất cả CBGV, người lao động Trường Đại học Thương mại sẽ đem hết sức lực, trí tuệ, tình thương yêu của mình, không ngừng phấn đấu để đóng góp nhiều hơn nữa cho công tác giáo dục của Nhà trường, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học tới.
 
1A6A8333
NGƯT.PGS,TS. Nguyễn Hoàng – Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Thương mại đọc diễn văn khai mạc Lễ kỷ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2021

Gửi tới những lời tình cảm, tri ân các thầy cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, sinh viên Bùi Thị Mỹ Linh - lớp 55U4 đã có những lời xúc động về công giáo dưỡng, định hướng cũng như sự gắn bó, động viên của các thầy cô đến lớp học trò. “Khoảng thời gian được học tập và rèn luyện tại Trường là khoảng thời gian đánh dấu sự trưởng thành của mỗi sinh viên chúng em. Ngay cả trong thời gian dịch bệnh Covid kéo dài, các thầy cô vẫn nhiệt huyết truyền lửa, đem lại những bài giảng quý báu. Để đáp lại những công lao to lớn của thầy cô, thay mặt các bạn sinh viên, em xin hứa sẽ luôn phấn đấu học tập để xứng đáng là sinh viên Đại học Thương mại” – Linh chia sẻ.
 
1A6A8358
Sinh viên Bùi Thị Mỹ Linh - Lớp 55U4 phát biểu cảm nghĩ trong Lễ kỷ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2021

Buổi Lễ đã vinh danh 01 nhà giáo được phong tặng danh hiệu Nhà giáo nhân dân: GS,TS. Đinh Văn Sơn – Tổng biên tập Tạp chí Khoa học Thương mại; Nguyên Hiệu trưởng Nhà trường và 08 nhà giáo được phong tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú trong Lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo nhân dân, Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và tuyên dương nhà giáo, cán bộ quản lý tiêu biểu năm 2021 được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị 37 Hùng Vương ngày 14/11/2021 vừa qua. Cũng trong dịp này, NGƯT. PGS,TS. Đỗ Minh Thành - Phó Hiệu trưởng Nhà trường được vinh danh Nhà giáo tiêu biểu năm học 2020-2021 vì những cống hiến cho sự nghiệp giáo dục. Đây là danh hiệu cao quý của Đảng và Nhà nước ta nhằm ghi nhận, tôn vinh và biểu dương những thành tích, những đóng góp thầm lặng mà lớn lao cho sự nghiệp trồng người. Danh hiệu “Nhà giáo nhân dân”, “Nhà giáo ưu tú” và "Nhà giáo tiêu biểu" của 10 Nhà giáo Trường Đại học Thương mại được nhận đợt này không chỉ là tin vui với các thầy cô mà còn là tin vui với toàn thể cán bộ viên chức và sinh viên Nhà trường. Những danh hiệu này là sự ghi nhận của Đảng, Nhà nước đối với sự nghiệp đào tạo của các nhà giáo nói riêng và của Nhà trường nói chung.

Nhằm biểu dương và ghi nhận những đóng góp của các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học 2020 - 2021, cũng tại buổi Lễ, Trường Đại học Thương mại đã trao tặng các danh hiệu khen thưởng cho tập thể và cá nhân đạt thành tích. Cụ thể, trao tặng Cờ thi đua của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho 02 tập thể: Khoa Marketing và Phòng Đối ngoại & Truyền thông đã có thành tích tiêu biểu xuất sắc trong phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và học tập” năm học 2021 – 2022; Công nhận danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc” cho 14 tập thể thuộc Trường Đại học Thương mại đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2020 – 2021; Công nhận danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cấp Bộ” cho 196 cá nhân đã có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong công tác từ năm học 2017 – 2018 đến năm học 2019 – 2020; Tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cho 04 tập thể và 14 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19; Tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cho 09 tập thể và 27 cá nhân thuộc Trường Đại học Thương mại đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 02 năm liên tục từ năm 2018 – 2019 đến năm học 2019 – 2020; Tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cho 07 tập thể và 09 cá nhân thuộc Trường Đại học Thương mại đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 02 năm liền từ năm học 2019 – 2020 đến năm học 2020 – 2021. Đặc biệt, trong Hội thi Giảng viên giỏi nghiệp vụ sư phạm toàn quốc, đoàn giảng viên Trường Đại học Thương mại đã vinh dự đạt giải Nhì chung cuộc ở khối không đào tạo giảng viên cùng 01 giải Nhì cá nhân (ThS. Trần Trung Dũng); 03 Giải Ba (ThS. Khúc Đại Long; ThS. Nguyễn Quang Trung; ThS. Cao Hồng Loan).

 
1A6A8366
 
1A6A8374

Trong khuôn khổ buổi Lễ, kết quả cuộc thi ảnh “Ấn tượng TMU” – cuộc thi ảnh là những bức ảnh được chụp trong khuôn viên của Trường ĐH Thương mại, thể hiện tinh thần vui tươi, nét đẹp trong lao động giảng dạy, làm việc và khả năng sáng tạo của các đồng chí giảng viên, cán bộ quản lý trong toàn Trường do Công đoàn Trường Đại học Thương mại tổ chức chào mừng ngày phụ nữ Việt Nam 20/10 và ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 cũng được công bố. Qua việc khán giả bình chọn tại kênh Fanpage Facebook Công đoàn Trường ĐH Thương mại, căn cứ vào số lượt bình chọn của khán giả, BTC đã chọn được 22 tác phẩm dự thi nhận được số lượng tương tác nhiều nhất.
 
1A6A8376
 
1A6A8392
 
1A6A8405
 
1A6A8417
 
1A6A8428

Lễ kỷ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam đã khép lại thành công tốt đẹp. Vinh dự và tự hào, mỗi nhà giáo, cán bộ, người lao động của Nhà trường sẽ luôn cố gắng nỗ lực để góp phần xây dựng Trường Đại học Thương mại trở thành một trung tâm nghiên cứu, hợp tác trong nước và quốc tế; chuyển giao khoa học công nghệ, tri thức có uy tín cao trong lĩnh vực kinh tế và thương mại hiện đại của quốc gia và quốc tế.
, . : 60