Đào tạo & Hỗ trợ

Giới thiệu Ngành Quản trị kinh doanh - Chuyên ngành Tiếng Pháp Thương mại.

Thứ hai - 25/03/2019 00:10
Người trong ảnh này là GS Nguyễn Đức Khương – xếp thứ 7 trong số 200 nhà kinh tế trẻ xuất sắc nhất của thế giới theo dự án Research Papers in Economics, hiện anh là Giáo sư tài chính, Phó giám đốc phụ trách nghiên cứu và Trưởng Khoa tài chính tại Học viện Hành chính và Quản trị kinh doanh, thành viên trẻ tuổi nhất trong tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng chính phủ. Nhưng điều thật sự đặc biệt, anh nguyên là sinh viên học tiếng Pháp của Trường Đại học Thương mại.
Giới thiệu Ngành Quản trị kinh doanh - Chuyên ngành Tiếng Pháp Thương mại.
54278432 1901869819918709 3375605322675650560 n
Ảnh: Thông tấn xã Việt Nam

Theo học Chuyên ngành Tiếng Pháp Thương mại của Trường Đại học Thương mại, lợi thế của sinh viên khi tốt nghiệp là vừa có chuyên môn về tiếng Pháp chuyên ngành, vừa có chuyên môn về quản trị kinh doanh. Điểm khác biệt này sẽ đem tới cho sinh viên Chuyên ngành Tiếng Pháp Thương mại những cơ hội nghề nghiệp rộng mở và chất lượng hơn. Trong quá trình học, bên cạnh các giờ tiếng Pháp với giáo viên Việt Nam và giáo viên bản xứ, sinh viên sẽ được học những môn liên quan đến kinh tế, quản trị, thương mại, tài chính, marketing… bằng tiếng Việt và đặc biệt là các môn chuyên ngành bằng tiếng Pháp với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm được đào tạo tại Pháp.
Ngày nay tiếng Anh đã được đào tạo ở gần như tất cả các trường đại học và cao đẳng, nói cách khác, tiếng Anh đã thực sự bão hòa. Sự cạnh tranh khốc liệt của thị trường lao động hiện nay đòi hỏi mỗi ứng viên cần tạo cho mình một sự khác biệt hay còn gọi là lợi thế cạnh tranh. Trong khi đó, tiếng Pháp – vốn là ngôn ngữ được học và dạy nhiều thứ hai trên thế giới chỉ sau tiếng Anh, đồng thời là 1 trong 2 ngôn ngữ được nói trên cả 5 châu lục – thực sự mở ra nhiều cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên học ngoại ngữ này trong bối cảnh hợp tác thương mại ngày càng sâu rộng giữa Việt Nam và Pháp cũng như hơn 60 quốc gia thuộc Cộng đồng Pháp ngữ trên thế giới.
Nắm bắt yêu cầu của thị trường lao động cần các cử nhân vừa có chuyên môn quản trị kinh doanh, vừa có kỹ năng sử dụng tiếng Pháp, Trường Đại học Thương mại ngoài xét tuyển khối A00, A01, D03 (Văn Toán Pháp) như các năm trước thì năm 2019 trường xét tuyển thêm cả khối D01 (Văn Toán Anh). Có nghĩa là 99,9% học sinh 12 đều có thể đăng ký nguyện vọng tiếng Pháp thương mại vì Văn, Toán, Ngoại ngữ là 3 môn thi tốt nghiệp THPT bắt buộc. Khi vào trường Đại học Thương mại, các tân sinh viên chưa có kiến thức về tiếng Pháp sẽ được thầy cô tận tình giảng dạy tiếng Pháp từ đầu, từ căn bản.
Ngoài các ưu việt trên, sinh viên tiếng Pháp Thương mại cũng có thể kết hợp học thêm 1 bằng thứ 2 như tài chính, kế toán, du lịch…. hoặc học kết hợp cùng hệ cử nhân quốc tế liên để sở hữu đồng thời 1 bằng tốt nghiệp của Việt Nam và 1 bằng tốt nghiệp do Cộng hòa Pháp cấp. Bên cạnh đó, do được đào tạo chuyên sâu về tiếng Pháp chuyên ngành nên sinh viên có khả năng tiếp cận với các nguồn học bổng của Chính phủ Pháp để chuyển tiếp hoặc tiếp tục theo học lên bậc học cao hơn tại Pháp.
Mã trường Đại học Thương mại: TMA
Mã chuyên ngành tiếng Pháp Thương mại: TM20
Tổ hợp xét tuyển: A00, A01, D01, D03
Điểm chuẩn 2018: 19,5 điểm.
Fanpage Chuyên ngành Tiếng Pháp Thương mại: https://www.facebook.com/groups/Tieng.Phap.Thuong.mai.TMU/
, . : 60