Đào tạo & Hỗ trợ

GIỚI THIỆU NGÀNH KINH TẾ QUỐC TẾ - KHOA KINH TẾ VÀ KINH DOANH QUỐC TẾ - TRƯỜNG ĐẠI HỌC THƯƠNG MẠI

Thứ sáu - 22/03/2019 00:13
Clip giới thiệu Khoa Kinh tế và Kinh doanh quốc tế - Trường Đại học Thương mại:
GIỚI THIỆU NGÀNH KINH TẾ QUỐC TẾ - KHOA KINH TẾ VÀ KINH DOANH QUỐC TẾ - TRƯỜNG ĐẠI HỌC THƯƠNG MẠI

 
Khoa Kinh tế và Kinh doanh quốc tế của Trường Đại học Thương mại được thành lập từ năm 1998, khoa bao gồm 2 bộ môn: Bộ môn Kinh tế quốc tế và Bộ môn Quản trị tác nghiệp thương mại quốc tế. Đội ngũ giảng viên của Khoa có 1 PGS, 3 Tiến sỹ và nhiều Thạc sỹ được đào tạo ở trong và ngoài nước. Các bộ môn đảm nhận giảng dạy những môn học chính yếu thuộc ngành Kinh doanh quốc tế, ngành Kinh tế quốc tế và các chuyên ngành khác của Nhà trường. Khoa Kinh tế và Kinh doanh quốc tế đã tham gia đào tạo ở cả trình độ đại học, thạc sỹ, tiến sỹ, các dự án liên kết với nước ngoài...
Khoa Kinh tế và Kinh doanh quốc tế, Trường Đại học Thương mại là một địa chỉ đào tạo uy tín về các ngành Kinh tế và Kinh doanh quốc tế. Điểm khác biệt mang tính đột phá của Khoa là hệ thống giảng viên có trình độ cao, có kinh nghiệm làm việc và tư vấn thực tế cho các doanh nghiệp lớn, các cơ quan đơn vị trong cả nước. Ngoài ra, các giảng viên thỉnh giảng, các giảng viên là doanh nhân, chủ tịch, tổng giám đốc các tập đoàn kinh tế lớn trong và ngoài nước cũng góp phần giúp học viên không chỉ trang bị các kiến thức lý thuyết mà quan trọng nhất là các kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn từ các doanh nhân thành đạt. Khoa luôn đổi mới phương pháp để nâng cao chất lượng đào tạo, hoàn thành tốt và vượt mức kế hoạch được Nhà trường giao cho, đặc biệt là ở lĩnh vực nghiên cứu khoa học. Từ khi thành lập đến nay khoa đã có 5 giáo viên được Nhà nước phong học hàm phó giáo sư, nhiều cán bộ giáo viên và tập thể được Bộ trưởng tặng bằng khen và Hiệu trưởng Nhà trường tặng giấy khen.
 
53552206 1888894037882954 1511167608689262592 n
Chương trình giao lưu giữa doanh nghiệp và sinh viên - Khoa Kinh tế và Kinh doanh quốc tế - Trường Đại học Thương mại

Khoa Kinh tế và Kinh doanh quốc tế của Trường Đại học Thương mại hiện đào tạo 2 ngành với 2 chuyên ngành: Ngành Kinh tế quốc tế (chuyên ngành Kinh tế quốc tế) và ngành Kinh doanh quốc tế (chuyên ngành Thương mại quốc tế).
Chương trình đào tạo chuyên ngành Kinh tế quốc tế - ngành Kinh tế quốc tế thuộc nhóm ngành kinh tế, nhằm đào tạo cử nhân Kinh tế quốc tế có phẩm chất chính trị, đạo đức và sức khỏe tốt, cung cấp cho học viên một nền tảng kiến thức cơ bản và có hệ thống về hệ thống kinh tế quốc tế, tập trung vào hai lĩnh vực quan trọng là thương mại quốc tế và đầu tư quốc tế (tài chính quốc tế). Cử nhân Kinh tế quốc tế được trang bị kiến thức và lý luận về quan hệ kinh tế quốc tế, cơ sở phân tích và hoạch định chính sách kinh tế đối ngoại, đặc điểm phát triển kinh tế thế giới trong xu hướng toàn cầu hóa; những vấn đề về hội nhập kinh tế, đầu tư quốc tế tại Việt Nam; đồng thời sinh viên được trang bị các kỹ năng nghiệp vụ cần thiết trong lĩnh vực thương mại, logistic và đầu tư, tài chính.
 
53370192 1890161834422841 6004910518043672576 n
Hội trại chào mừng kỉ niệm 20 năm thành lập Khoa Kinh tế và Kinh doanh quốc tế
 
46445089 1525363414274395 7148444675840409600 n
Hội trại chào mừng Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Khoa Kinh tế và Kinh doanh quốc tế

Sinh viên sau khi tốt nghiệp có khả năng thực hành các kiến thức, tham gia hoạch định chiến lược, quy hoạch, quản lý các hoạt động kinh tế quốc tế. Cùng với sự phát triển của hoạt động kinh doanh và đầu tư quốc tế, nhân sự ngành kinh tế quốc tế và kinh doanh quốc tế có thể đảm nhận rất nhiều vị trí khác nhau ở các công ty và tập đoàn kinh tế, kinh doanh trong và ngoài nước trong các ngành như ngoại giao, hậu cần, vận tải quốc tế, hàng không, xuất nhập khẩu, nghiên cứu thị trường/marketing quốc tế, quản trị chuỗi cung ứng, tư vấn đầu tư quốc tế/xúc tiến thương mại, thanh toán quốc tế ở các ngân hàng, hải quan…
 
0010

img 1443
 
img 1449
 
img 1461

Người học ngành này cũng luôn có cơ hội thăng tiến trở thành nhà quản trị cấp cao; các nhà hoạch định chiến lược, chính sách; nhà lãnh đạo tại các doanh nghiệp lớn, các công ty đa quốc gia. Ngoài ra sinh viên ngành Kinh tế quốc tế ra trường còn có khả năng làm việc tại các cơ quan quản lý nhà nước các cấp; các tổ chức quốc tế, các tổ chức phi lợi nhuận hoặc giảng dạy và nghiên cứu tại các học viện, viện nghiên cứu, các trường đại học, cao đẳng có đào tạo chuyên ngành kinh tế quốc tế.
 
img 1447

Năm 2019, ngành Kinh tế quốc tế (chuyên ngành Kinh tế quốc tế) Trường Đại học Thương mại xét tuyển trên 3 tổ hợp môn thi tốt nghiệp: Toán-Văn-Anh (D01), Toán-Lý-Hóa (A00), Toán-Lý-Anh(A01).
Ngành Kinh tế và Kinh doanh quốc tế là hai ngành mang tính toàn cầu, đem lại cho người học rất nhiều lựa chọn nghề nghiệp tốt và hấp dẫn. Nếu là một người năng động, có đam mê và nhiệt huyết thì đây chính là chuyên ngành dành cho bạn.
--------------------
Tên tiếng Việt: Khoa Kinh tế và Kinh doanh quốc tế
Tên tiếng Anh: Faculty of International Business and Economics
Website: http://kinhtekinhdoanhquocte.tmu.edu.vn/vi/
Fanpage: https://web.facebook.com/KinhtevakinhdoanhquocteTMU/
Email: kinhtevakinhdoanhquocte@gmail.com
, . : 60