TUYỂN SINH

GIỚI THIỆU NGÀNH QUẢN TRỊ KINH DOANH – KHOA QUẢN TRỊ KINH DOANH, TRƯỜNG ĐẠI HỌC THƯƠNG MẠI

Thứ sáu - 15/05/2020 03:53
Quản trị kinh doanh được đánh giá là một ngành học rất phù hợp với các bạn trẻ năng động, ưa thích làm việc trong môi trường cạnh tranh, phát huy năng lực quản lý kinh doanh của bản thân. Đào tạo nhân lực quản trị kinh doanh đang đóng vai trò ngày càng quan trọng, nhất là khi quá trình hội nhập kinh tế quốc tế của nước ta đang ngày càng mạnh mẽ. Trong sự phát triển kinh tế nói chung của mỗi quốc gia, nhân sự Quản trị kinh doanh được xem là trung tâm chỉ huy nền kinh tế. Không có những người nắm vững quy luật kinh tế, có khả năng điều tiết hoạt động kinh doanh phù hợp chắc chắn sẽ không có thành công. Đào tạo nguồn nhân lực Quản trị kinh doanh chính là đào tạo ra những con người nắm vai trò lãnh đạo, điều hành nền kinh tế.
GIỚI THIỆU NGÀNH QUẢN TRỊ KINH DOANH – KHOA QUẢN TRỊ KINH DOANH, TRƯỜNG ĐẠI HỌC THƯƠNG MẠI
Trước nhu cầu quá lớn của xã hội, học ngành Quản trị kinh doanh trở thành xu thế lựa chọn của khá nhiều học sinh và phụ huynh, nhưng không phải ai cũng chọn đúng cơ sở đào tạo uy tín. Trường Đại học Thương mại là một trong những cơ sở đào tạo ngành Quản trị kinh doanh có uy tín và chất lượng cao. Khoa Quản trị kinh doanh Trường Đại học Thương mại tiền thân là Khoa Kinh tế thương nghiệp, chính thức đào tạo ngành Quản trị kinh doanh từ năm 1994. Với bề dày 60 năm trưởng thành và phát triển, Khoa Quản trị kinh doanh ngày càng khẳng định vị thế của mình trong đào tạo.
 
46764762 566059660519424 2294464378126204928 n
Thực tế hiện nay, nhiều trường Đại học với phương pháp giảng dạy, chương trình đào tạo còn mang nặng tính lý thuyết, thiếu tính bám sát với thực tế, dẫn tới việc nhiều sinh viên không có những kiến thức và kỹ năng tối thiểu để đảm nhận những yêu cầu công việc đơn giản nhất. Chính vì vậy, bên cạnh việc tập trung đào tạo các kiến thức ngành và chuyên ngành Quản trị kinh doanh như: Quản trị học, Quản trị chiến lược, Quản trị nhân lực, Quản trị công ty, Quản trị sản xuất, Quản trị bán hàng, Quản trị rủi ro, Quản trị dự án; Quản trị Marketing; Chiến lược kinh doanh quốc tế; Quản trị nhóm làm việc; Quản trị thương hiệu, Văn hóa kinh doanh, Khởi nghiệp kinh doanhTrường Đại học Thương mại còn chú trọng đào tạo kỹ năng, khả năng thích ứng nhanh với môi trường kinh doanh. Đặc biệt, sinh viên được cung cấp các kiến thức và kỹ năng về khởi sự kinh doanh để mở rộng cơ hội nghề nghiệp, phát huy tính chủ động, sáng tạo, tự tạo việc làm cho mình và người khác, trong bối cảnh khu vực kinh tế tư nhân ngày càng đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế. Thông qua chương trình học thực hành thực tế, sinh viên ngành Quản trị kinh doanh đảm bảo cung cấp vững chắc lượng kiến thức và kĩ năng cần thiết, đầy đủ nhất để sau khi tốt nghiệp có thể làm quen nhanh chóng với công việc, phát huy tốt nhất khả năng của mình.
 
46823282 566049107187146 2910142498284240896 o

Ngoài ra, sinh viên ngành Quản trị kinh doanh Trường Đại học Thương mại còn có cơ hội rèn luyện những kỹ năng mềm thiết thực thông qua các hoạt động ngoại khóa tại Câu lạc bộ Nhà quản trị tương lai (FBA) được thành lập từ 2003. Đây là mái nhà chung nơi các sinh viên cùng trao đổi kiến thức học tập, kĩ năng sống, kinh nghiệm…
Trong nền kinh tế - xã hội hiện đại, Quản trị kinh doanh là một trong những ngành học dẫn đầu về nhu cầu nhân lực, có mức lương cao. Sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh Trường Đại học Thương mại sẽ có cơ hội làm việc trong môi trường năng động, giàu tính cạnh tranh như Phòng Marketing, Phòng kinh doanh, Phòng quản lý – kế hoạch, Phòng điều hành tại các công ty, tập đoàn trong cả nước,… ứng dụng kiến thức được học trực tiếp vào công việc thực tế của bản thân. Nếu có điều kiện hơn, các bạn cũng có thể tự thành lập và mở công ty riêng hoặc học lên cao để trở thành giảng viên giảng dạy các môn chuyên ngành Quản trị kinh doanh. Qua khảo sát của Nhà trường, trên 95% sinh viên trong 6 tháng sau khi tốt nghiệp đã có việc làm, đặc biệt nhiều sinh viên đi làm khi còn đang trong thời gian thực tập tốt nghiệp.
 
78324963 791261607999227 7371177122850668544 o

Năm 2019, ngành Quản trị kinh doanh Trường Đại học Thương mại xét tuyển trên 3 tổ hợp môn thi tốt nghiệp: Toán-Văn-Anh (D01), Toán-Lý-Hóa (A00), Toán-Lý-Anh (A01). Các em học sinh thi tốt nghiệp có 3 môn đó đều có thể đăng ký ngay 01 nguyện vọng vào chuyên ngành này.
Website Khoa Quản trị kinh doanh: http://quantrikinhdoanh.tmu.edu.vn/
Fanpage Khoa Quản trị kinh doanh: https://www.facebook.com/quantrikinhdoanh.tmu/
 
 Từ khóa: gtchuyennganh2020
, . : 60