Đào tạo Chính quy

Giới thiệu ngành Quản trị kinh doanh

Thứ tư - 14/04/2021 04:19
Quản trị kinh doanh được đánh giá là một ngành học rất phù hợp với các bạn trẻ năng động, ưa thích làm việc trong môi trường cạnh tranh, phát huy năng lực quản lý kinh doanh của bản thân. Đào tạo nhân lực quản trị kinh doanh đang đóng vai trò ngày càng quan trọng, đặc biệt trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế sâu rộng của nước ta Trong sự phát triển kinh tế nói chung của mỗi quốc gia, nhân lực Quản trị kinh doanh được xem là yếu tố cốt lõi trong sự phát triển của khu vực doanh nghiệp . Nhân lực quản trị kinh doanh là yếu tố quyết định hiệu quả hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp. Đào tạo nhân lực Quản trị kinh doanh chính là đào tạo ra những con người nắm vai trò lãnh đạo, điều hành hoạt động của các tế bào trong nền kinh tế.
Giới thiệu ngành Quản trị kinh doanh
Trước nhu cầu lớn của xã hội, lựa chọn ngành học Quản trị kinh doanh trở thành xu thế lựa chọn của khá nhiều học sinh và phụ huynh. Trường Đại học Thương mại là một trong những cơ sở đào tạo ngành Quản trị kinh doanh có uy tín và chất lượng cao. Khoa Quản trị kinh doanh Trường Đại học Thương mại tiền thân là Khoa Kinh tế thương nghiệp, chính thức đào tạo ngành Quản trị kinh doanh từ năm 1994. Với bề dày 60 năm trưởng thành và phát triển, Khoa Quản trị kinh doanh ngày càng khẳng định vị thế của mình trong đào tạo.
 
IMG 4015

Để đáp ứng nhu cầu của thực tiễn đối với nhân lực quản trị kinh doanh, đòi hỏi các  trường Đại học đào tạo ngành quản trị kinh doanh phải cập nhật kiến thức quản trị kinh doanh hiện đại, bám sát thực tiễn kinh doanh và phát triển kỹ năng quản trị kinh doanh cho người học. Do vậy, bên cạnh việc tập trung đào tạo các kiến thức ngành và chuyên ngành Quản trị kinh doanh như: Quản trị học, Quản trị chiến lược, Quản trị nhân lực, Quản trị công ty, Quản trị sản xuất, Quản trị bán hàng, Quản trị rủi ro, Quản trị dự án; Quản trị Marketing; Chiến lược kinh doanh quốc tế; Quản trị nhóm làm việc; Quản trị thương hiệu, Văn hóa kinh doanh, Khởi nghiệp kinh doanh… Trường Đại học Thương mại còn chú trọng đào tạo kỹ năng, khả năng thích ứng nhanh với môi trường kinh doanh. Đặc biệt, sinh viên được cung cấp các kiến thức và kỹ năng về khởi sự kinh doanh để mở rộng cơ hội nghề nghiệp, phát huy tính chủ động, sáng tạo, tự tạo việc làm cho mình và người khác, trong bối cảnh khu vực kinh tế tư nhân ngày càng đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế. Thông qua chương trình học thực hành thực tế, sinh viên ngành Quản trị kinh doanh đảm bảo cung cấp vững chắc lượng kiến thức và kĩ năng cần thiết, đầy đủ nhất để sau khi tốt nghiệp có thể làm quen nhanh chóng với công việc, phát huy tốt nhất khả năng của mình.
 
unnamed (1)

Ngoài ra, sinh viên ngành Quản trị kinh doanh Trường Đại học Thương mại còn có cơ hội rèn luyện những kỹ năng mềm thiết thực thông qua các hoạt động ngoại khóa tại Câu lạc bộ Nhà quản trị tương lai (FBA) được thành lập từ 2003. Đây là mái nhà chung nơi các sinh viên cùng trao đổi kiến thức học tập, kĩ năng sống, kinh nghiệm… 

Trong nền kinh tế - xã hội hiện đại, Quản trị kinh doanh là một trong những ngành học dẫn đầu về nhu cầu nhân lực, có mức lương cao. Sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh Trường Đại học Thương mại sẽ có cơ hội làm việc trong môi trường năng động, giàu tính cạnh tranh như Phòng Marketing, Phòng kinh doanh, Phòng quản lý – kế hoạch, Phòng điều hành tại các công ty, tập đoàn trong cả nước,… và ứng dụng kiến thức được học trực tiếp vào công việc thực tế của bản thân. Khi có đủ các điều kiện cần thiết, sinh viên sau khi tốt nghiệp cũng có thể tự thành lập và mở công ty riêng hoặc học lên cao để trở thành giảng viên giảng dạy các môn chuyên ngành Quản trị kinh doanh. Qua khảo sát của Nhà trường, trên 95% sinh viên trong 6 tháng sau khi tốt nghiệp đã có việc làm, đặc biệt nhiều sinh viên đi làm khi còn đang trong thời gian thực tập tốt nghiệp. 

 
unnamed (2)

Năm 2021, ngành Quản trị kinh doanh Trường Đại học Thương mại xét tuyển trên 3 tổ hợp môn thi tốt nghiệp: Toán-Văn-Anh (D01), Toán-Lý-Hóa (A00), Toán-Lý-Anh (A01). Các em học sinh thi tốt nghiệp có 3 môn đó đều có thể đăng ký ngay 01 nguyện vọng vào chuyên ngành này.

Website Khoa Quản trị kinh doanh: http://quantrikinhdoanh.tmu.edu.vn/
Fanpage Khoa Quản trị kinh doanh: https://www.facebook.com/quantrikinhdoanh.tmu/

 
 Từ khóa: GT_khoa_chuyennganh_2021
, . : 60