Công đoàn

Thông báo số 911/TB-ĐHTM v/v tăng cường thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh COVID-19

Thứ sáu - 20/08/2021 23:07
- Thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ ngày 31/3/2020 về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19;
- Thực hiện Chỉ thị số 17/CT-UBND ngày 23/7/2021 của UBND Thành phố Hà Nội về việc thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn Thành phố để phòng chống dịch COVID-19;
- Căn cứ công văn số 2347/UBND-KGVX ngày 23/7/2021 của UBND Thành phố Hà Nội về việc thực hiện khai báo y tế trên Hệ thống thông tin quản lý Khai báo y tế quốc gia và việc đảm bảo quy định phòng chống dịch tại các cơ sở y tế trên địa bàn;
- Căn cứ công văn số 2356/UBND-KGVX ngày 30/07/2021 của UBND Thành phố Hà Nội về việc thực hiện nghiêm quy định giãn cách xã hội trên địa bàn Thành phố;
- Căn cứ vào Kế hoạch học tập và làm việc của Trường Đại học Thương mại.
Bài Đăng Instagram Vui Vẻ Loa Màu Cam và Màu Hoa Tím (4)
Bài Đăng Instagram Vui Vẻ Loa Màu Cam và Màu Hoa Tím (4)
Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, khó lường, đặc biệt trên địa bàn Thành phố Hà Nội trong thời gian gần đây, cùng với việc Thường trực Thành ủy Hà Nội đã  quyết định Thành phố sẽ giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 thêm 15 ngày, đến 6h00 ngày 06/9/2021, Ban Giám hiệu yêu cầu viên chức, người lao động và người học chủ động tuân thủ thực hiện khuyến cáo 5K của Bộ Y tế, trong đó cần nghiêm túc thực hiện các nội dung:

1. Thực hiện nghiêm Chỉ thị số 17 của UBND Thành phố Hà Nội về việc thực hiện giãn cách trên địa bàn Thành phố Hà Nội để phòng chống dịch Covid theo tinh thần của Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ. Không ra khỏi nhà, chỉ ra khỏi nhà trong trường hợp thật sự cần thiết. 

2. Trong thời gian Thành phố Hà Nội tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội (từ nay đến ngày 06/9/2021): Viên chức, người lao động chỉ đến Trường khi có sự điều động, cho phép của Hiệu trưởng (trừ bộ phận bảo vệ). Trưởng các đơn vị đang thực hiện nhiệm vụ tuyển sinh chủ động bố trí nhân sự làm việc, đảm bảo không đình trệ công việc và an toàn phòng dịch.

Giảng viên dạy trực tuyến tại nhà đến hết thời gian Thành phố Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 và tiếp tục thực hiện theo Thông báo số 818/TB-ĐHTM ngày 23/7/2021; Viên chức và người lao động tiếp tục thực hiện theo sự phân công trực tiếp của Trưởng đơn vị với nguyên tắc đảm bảo tốt kế hoạch giảng dạy, công việc được phân công.

3. Luôn đeo khẩu trang khi ra ngoài, giữ khoảng cách tiếp xúc tối thiểu 2m với người khác.

4. Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay. Nơi ở, nơi làm việc phải thông thoáng, thường xuyên vệ sinh bề mặt các vật dụng.

5. Tuân thủ nghiêm việc thực hiện nhà cách ly với nhà, tổ dân phố cách ly với tổ dân phố, xã cách ly với xã, huyện cách ly với huyện, tỉnh cách ly với tỉnh.

6. Thực hiện khai báo y tế hàng ngày theo hướng dẫn tại tokhaiyte.vn hoặc ứng dụng Bluezone, Vietnam Health Declaration. Nếu có dấu hiệu ho, sốt, khó thở hoặc bất thường về sức khoẻ phải liên hệ ngay với cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, điều trị.
Để quản lý thông tin người ra, vào Trường, tất cả viên chức, người lao động khi đến Trường phải thực hiện khai báo y tế qua quét mã QR code được đặt ngay tại cổng chính của Trường.

7. Trưởng các đơn vị rà soát, nắm bắt viên chức, người lao động trong đơn vị mình quản lý. Nếu phát sinh các ca F0, F1, F2, F3 hoặc liên quan phải báo cáo ngay Ban Giám hiệu thông qua Trạm Y tế.

8. Cập nhật thường xuyên tình hình dịch bệnh COVID-19. Thực hiện các thông báo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch nơi cư trú, của Nhà trường. Nếu cá nhân viên chức, người lao động và người học vi phạm những quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 sẽ tự chịu trách nhiệm trước Pháp luật và Nhà trường.

Trưởng các đơn vị thuộc Trường thông báo đến viên chức và người học (nếu có) thuộc đơn vị mình quản lý biết để thực hiện, đồng thời phối hợp với các đơn vị/bộ phận có liên quan nghiêm túc triển khai thực hiện nội dung Thông báo này.
Trong quá trình triển khai thực hiện, nếu phát sinh vướng mắc, Trưởng đơn vị báo cáo Ban Giám hiệu thông qua Trạm Y tế hoặc Phòng Tổ chức nhân sự để kịp thời xử lý.

Chi tiết thông báo xem tại đây

 
, . : 60