Tin hoạt động Web cũ

Trường Đại học Thương mại tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 55 năm thành lập Trường và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất

Thứ ba - 24/11/2015 12:00
Ngày 18 tháng 11 năm 2015, Trường Đại học Thương mại đã tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 55 năm thành lập Trường (1960- 2015), đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất do Đảng và Nhà nước trao tặng, kỷ niệm lần thứ 33 ngày Nhà giáo Việt Nam (1982- 2015)
 Tham dự buổi lễ, có đồng chí Nguyễn Thị Doan- UVBCHTƯ Đảng, Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam, nguyên Hiệu trưởng Nhà trường; đồng chí Phùng Quốc Hiển- UVBCHTƯ Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban tài chính- Ngân sách Quốc hội; đồng chí Phạm Vũ Luận- UVBCHTƯ Đảng, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, nguyên Hiệu trưởng Nhà trường; đồng chí Phạm Mạnh Hùng- Thứ trưởng Bộ GD&ĐT; đồng chí Bùi Quang Cẩm- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam, cùng nhiều đồng chí đại diện của các Vụ, Cục của Văn phòng Chủ tịch nước, Văn phòng Chính Phủ, Bộ GD&ĐT, các Bộ, ngành trung ương; đại diện Đại sứ quán CH Pháp, Italia, CHDCND Lào, các cơ quan của thành phố Hà Nội và nhiều địa phương trong cả nước; lãnh đạo của nhiều trường Đại học, Học viện, cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức, đại diện một số trường Đại học của Trung Quốc, Hàn Quốc, Pháp, Đài Loan, Trung Quốc…, các cơ quan báo chí của trung ương và thành phố Hà Nội. Đồng chí Trương Tấn Sang - Ủy viên Bộ chính trị, Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam, vì lý do công tác không tới dự, đã gửi Lẵng hoa chúc mừng Nhà trường. Tham dự về phía Nhà trường có GS.TS Đinh Văn Sơn – Hiệu trưởng và các đồng chí trong BGH; PGS.TS Đỗ Minh Thành- Bí thư đảng ủy và các đồng chí trong BCH đảng bộ trường; PGS.TS Bùi Xuân Nhàn, Chủ tịch Hội đồng trường và các thành viên Hội đồng trường, cùng toàn thể công chức, viên chức Nhà trường. Tham dự buổi lễ còn có các đồng chí nguyên Hiệu trưởng, nguyên lãnh đạo Nhà trường qua các thời kỳ; các thế hệ cán bộ, giảng viên, sinh viên, học viên viên cao học và nghiên cứu sinh đã từng công tác, học tập tại trường trong 55 năm qua.
 
 
Tại Lễ kỷ niệm, GS.TS Đinh Văn Sơn – Hiệu trưởng nhà trường có bài Diễn văn tổng hợp quá trình 55 năm đổi mới và phát triển Trường Đại học Thương mại, trong đó nhấn mạnh những kết quả và thành tích của Nhà trường trong giai đoạn 2010- 2015, phát huy truyền thống của đơn vị Anh hùng Lao động, xác định những định hướng phát triển của Nhà trường trong giai đoạn 2015 -2020. Thay mặt toàn thể cán bộ, giảng viên, sinh viên của Nhà trường, đồng chí trân trọng cám ơn sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước; sự chỉ đạo và giúp đỡ của lãnh đạo Bộ GD&ĐT, các Bộ ngành trung ương các cơ quan trung ương và địa phương, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước, các thế hệ lãnh đạo và cán bộ giảng viên của nhà trường đối với quá trình hoạt động và phát triển của Trường Đại học Thương mại trong 55 năm vừa qua.
 
 
 
 
Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đồng chí Nguyễn Thị Doan – UVBCHTƯ Đảng, Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam đã trao tặng Huân chương Độc lập hạng Nhất cho Trường Đại học Thương mại, trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho Công đoàn trường và PGS.TS Nguyễn Thị Bích Loan – Phó Hiệu trưởng Nhà trường. Đồng chí đã phát biểu chúc mừng Nhà trường, ghi nhận những kết quả đổi mới và thành tích Nhà trường đã đạt được trong giai đoạn 2010 – 2015, đồng thời xác định một số phương hướng công tác Nhà trường cần quan tâm chỉ đạo trong thời gian tới.
 
 
 
Thừa ủy quyền của Chính phủ, đồng chí Phạm Vũ Luận –UVBCHTƯ Đảng, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT đã trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 3 tập thể và 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thời gian vừa qua.
Nhân dịp Kỷ niệm 55 năm thành lập và Nhà trường đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất, ông Nguyễn Thiện Đạt- Chủ tịch Hội Cựu Giáo chức trường Đại học Thương mại và đại diện sinh viên đã phát biểu chúc mừng Nhà trường.
 
Lễ Kỷ niệm 55 năm thành lập Trường Đại học Thương mại, đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất, kỷ niệm 33 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam đã kết thúc trong không khí vui tươi, phấn khởi và thành công tốt đẹp.
Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://tmu.edu.vn/ là vi phạm bản quyền
, . : 60